Lỗi Win 11 không vào được màn hình chính và cách khắc phục

Hệ điều hành Windows 11 đang dẫn phổ biến trên các thiết bị ra mắt quý 2022, tuy nhiên đã có rất nhiều các trường hợp Lỗi Win 11 không vào được màn hình chính và đang tìm kiếm cách Khắc phục. Có lẽ từ khóa tìm lỗi Win 11 không vào được màn hình chính hiện nay đang được tìm kiếm nhiều nhất. Vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay cách khắc phụ bên dưới nhé!

Nguyên nhân lỗi Win 11 không vào được màn hình chính

Lỗi Driver

Một trong những nguyên nhân lỗi Win 11 không vào được màn hình chính phổ biến hiện nay cũng có thể là do hệ thống Driver bị lỗi. Bên cạnh việc hệ thống Driver bị lỗi thì cũng có thể là do hệ thống Driver đang gặp một số sự cố hoặc do hệ thống Driver của bạn đang quá cũ.

Màn hình PC chưa được khởi động/ Chưa cắm dây màn hình PC

Một số các trường hợp người dùng cứ ngỡ rằng việc Win 11 không vào được màn hình chính của mình là đang gặp phải một lỗi gì rất nghiêm trọng. Tuy nhiên đây cũng có thể là một lỗi ngớ ngẫn đơn giản mà nhiều bạn hay quên không chú ý đó là do màn hình PC chưa được khởi động/ Chưa cắm dây màn hình PC.

Lỗi/ sự cố chương trình khởi động với Windows

Lỗi/ sự cố chương trình khởi động với Windows là một loại lỗi có thể gây nên việc Win 11 không vào được màn hình chính. Đây được xem là loại lỗi những chương trình, phần mềm bên thứ 3 khởi động cùng hệ thống win 11 nên sẽ dẫn đến việc không thể vào được màn hình chính.

Xem thêm  Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu ZaloPC từ ổ C sang ổ D, E...

Thiết bị laptop hết Pin

Một số thiết bị laptop khi hết pin nhưng trước khi hết pin hoàn toàn thì sẽ hiện thông báo còn một số thiết bị do pin đã chai nên thiết bị tự tắt đi chứ không phải do lỗi Win 11 không vào được màn hình chính. Vì thế khi màn hình laptop win 11 đột ngột tắt đi không thể vào được thì bạn hãy kiểm tra xem lượng pin như thế nào.

Thiết bị dính virut do cài phần mềm độc hại

Cũng không hẳn là lỗi Win 11 không vào được màn hình chính là bởi thiết bị dính virut do cài phần mềm độc hại. Bởi vì không hẳn là khi bạn cài phần mềm độc hại về thiết bị thì mới bị dính virut mà một phần cũng bởi bạn tải phần mềm mình cần dùng nhưng tải ở những đường link lạ. Không uy tín.

Đang dùng chế độ Sleep/ tiết kiêm PIN

Chế độ sleep sẽ làm cho thiết bị máy tính tạm thời nghỉ ngơi nên sẽ xảy ra trường hợp màn hình sẽ không hoạt động nên nhiều bạn cứ ngỡ rằng mình đang gặp lỗi Win 11 không vào được màn hình chính.

Cũng có nhiều trường hợp khi sleep máy sau đó mở lên thì màn hình win 11 không hiện lên bởi hệ thống đang khởi động chậm một chút. Bên cạnh đó khi bạn cài tiết kiêm PIN trên thiết bị thì sau khi không dùng máy trong một thời gian ngắn thì màn hình sẽ tắt đi

Windows đang update/ chưa cài win hoàn tất

Nếu hệ thống Windowns của bạn đang cần update hoặc hiện tại đang update thì đương nhiên màn hình của win 11 lúc này sẽ không hiện lên bởi nó đang trong quá trình update. Bên cạnh đó vẫn có thể lỗi Win 11 không vào được màn hình chính của bạn là vì chưa cài win hoàn tất mà bạn vội tắt thiết bị đi hoặc thiết bị mất kết nối internet nên bị lỗi khi đang update.

Xem thêm  Cài Driver Wifi Win 7 cho nhiều dòng máy

Lỗi phần cứng

Những lỗi phần cứng có thể gây nên việc win 11 không vào được màn hình chính có thể kể đến bao gồm: Lỗi do ổ cứng, lỗi do card đồ họa hoặc đang bị lỗi do Ram – Bộ nhớ đệm, do nhiệt độ cao hoặc do màn hình bị hỏng, …vv

Dành cho những bạn chưa rõ về phần cứng là gì thì phần cứng chính là phần có thể nhìn thấy được và sờ được (hữu hình) của hệ thống thiết bị máy tính chẳng hạn như: phần điện, điện tử – điện cơ hoặc cơ khí hay các thiết bị ngoại vi, …vv

Khắc phục lỗi Win 11 không vào được màn hình chính

Khởi động lại win 11

Nhằm khắc phục lỗi Win 11 không vào được màn hình chính thì việc khởi động lại win 11 cũng là một phương án khắc phục lỗi win 11 tối ưu vừa nhanh và lại đơn giản nhất. Cách mà bạn cần thực hiện lúc này để khởi động lại win 11 là hãy tắt và khởi động lại bằng Task Manager. Hãy làm theo các hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Tại giao diện chính của thiết bị máy tính thì bạn hãy vào mục Menu Star sau đó nhập “Task Manager” để mở lên nó lên mới có thể khởi động lại

Lỗi Win 11 không vào được màn hình chính và cách khắc phục
Bước 1

Bước 2: Vào mục File sau đó chọn giao diện hiện lên mục “Run new task” và “exit” thì bạn hãy chọn mục “Run new task”

Lỗi Win 11 không vào được màn hình chính và cách khắc phục
Bước 2

Bước 3: Sau khi kích vào mục “Run new task” thì lúc này hộp thoại có tên “Create new task” sẽ hiện lên => Lúc này bạn hãy nhập cmd của mình vào sau đó nhấn “OK”

Lỗi Win 11 không vào được màn hình chính và cách khắc phục
Bước 3

Bước 4: Tiến hành điền vào nơi nhấp nháy chuột trên giao diện với nội dung: “shutdown /s /f” sau đó bạn nhấn “Enter” để máy tính của bạn có thể khởi động lại

Lỗi Win 11 không vào được màn hình chính và cách khắc phục
Bước 4

Kiểm tra/ Cập nhật lại win 11

Nếu thiết bị của bạn sau khi khởi động lại win 11 nhưng vẫn không thể vào được màn hình chính thì lỗi Win 11 không vào được màn hình chính của bạn lúc này là vì chưa thể cập nhật lên Windows 11 thành công. Để có thể tiến hành kiểm tra xem win 11 của bạn đã được cập nhật thành công hay chưa thì bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

Lỗi Win 11 không vào được màn hình chính và cách khắc phục
Bước 1

Bước 1: Truy cập vào thiết bị sau đó vào mục Menu star để chọn mục “cài đặt”

Lỗi Win 11 không vào được màn hình chính và cách khắc phục
Bước 2

Bước 2: Sau khi truy cập vào mục cài đặt thì bạn hãy vào mục Windows Update

Lỗi Win 11 không vào được màn hình chính và cách khắc phục
Bước 3

Bứớc 3: Lúc này để có thể kiểm tra việc cập nhật win 11 của mình đã thành công hay chưa thì bạn hãy click vào mục “Check for updates” thì mới có thể kiểm tra việc cập nhật win 11 đã hoàn tất hay chưa

Xem thêm  Kích hoạt Active Win 10 Bản Quyền Vĩnh Viễn Với HWIDGen

Chỉ vài thao tác cơ bản và đơn giản mà bạn đã có thể kiểm tra được cập nhật win 11 của mình đã thành công hay chưa. Nếu bạn phát hiện được lỗi Win 11 không vào được màn hình chính là do thiết bị của mình chưa update thành công thì bạn hãy tiến hành update tiếp tục để Khắc phục lỗi Win 11 không vào được màn hình chính.

Hi vọng rằng các thông tin về cách Khắc phục lỗi Win 11 không vào được màn hình chính trong nội dung trên mà chúng tôi đã cung cấp có thể giúp mọi người nắm được cách thức khắc phục lỗi win 11 ngay khi gặp lỗi. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bài viết hướng dẫn chi tiết khắc phục Lỗi win 11 không vào được màn hình chính hy vọng sẽ giải quyết được vấn đề bạn đang gặp phải, nếu vẫn chưa khắc phục được bạn có thể sử dụng bản ghost win 11 mới nhất 2022

Keyword:

Win 11 bị treo ở màn hình desktop
Lỗi win 11 không mở được ứng dụng
Lỗi Win 11 màn hình đen
Lỗi Win 10 không vào được màn hình chính
Lỗi không vào được win 11
Lỗi Win 11 màn hình xanh
Máy tính bị màn hình đen không vào được win
Sửa lỗi preparing Windows 11

guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận