Tổng hợp 5 phần mềm thiết kế đồ họa 2D, 3D phổ biến nhất năm 2022

Sự phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng của ngành thiết kế đồ họa trong những năm gần đây đã tạo điều kiện ”vàng” cho nhiều ứng dụng, phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp ra đời. Việc sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa, giúp bạn dễ dàng tạo ra vô vàn tác phẩm nghệ thuật xứng danh. Vậy phần mềm thiết kế đồ họa nào sẽ phù hợp nhất với bạn? Phần mềm nào sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của bạn?

Phần mềm thiết kế đồ họa là gì?

Phần mềm thiết kế đồ họa chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với mỗi người chúng ta, đây là một chương trình hoặc một nhóm các chương trình hỗ trợ, cho phép người dùng thao tác với hình ảnh hoặc mô hình trực quan trên các thiết bị.

Đồ họa máy tính được chia làm hai loại chính là Vector và Raster với những điểm biến thể 3D hay 2D. Các phần mềm đồ họa tập trung chuyên sâu trọn vẹn vào đồ họa Vector hoặc Raster, chỉ rất ít phần mềm tập trung chuyên sâu vào cả hai loại .

phần mềm thiết kế đồ họa

Các ứng dụng của phần mềm thiết kế đồ họa

 • Hiện thực hóa ý tưởng không còn là vấn đề nan giải

Phần mềm thiết kế đồ hoạ là trợ thủ đắc lực giúp bạn “ phù phép ” sáng tạo độc đáo từ câu chữ trên trang giấy biến hoá sôi động, chân thức và truyền tải thông tin bằng sự phối hợp tinh xảo giữa hình ảnh và chữ viết, mang tính ứng dụng cao như trong việc thiết kế đồ họa, thiết kế slide bài giảng, thuyết trình, …

phần mềm thiết kế đồ họa

 • Hình thức thể hiện nội dung đa sắc màu

Nhờ có phần mềm thiết kế đồ họa, nội dung giờ đây không riêng gì bộc lộ bằng chữ viết trên giấy, mà được linh động thiết kế bằng hình ảnh, video và cường điệu hóa những con chữ độc lạ, lôi cuốn. Ví dụ như logo, poster, banner của một công ty có được nhiều quyền lợi như : tiếp thị tên thương hiệu, tạo dựng hình ảnh, …Qua đó, thông tin truyền tải được trình diễn khoa học và truyền cảm hứng tới người nhìn, người nhận sẽ hứng thú với việc tiếp đón thông tin một cách vui tươi .

Xem thêm  Tải download CorelDRAW Technical Suite 2022

phần mềm thiết kế đồ họa

 • Tiếp nhận thông tin một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn

Phần mềm thiết kế đồ hoạ giúp phong phú hình thức truyền tải thông tin bằng những hình ảnh sinh động, việc tiếp đón không còn nhàm chán mà trở nên hứng thú, mê hoặc người nhìn. Bên cạnh đó, thông tin được trình diễn khoa học, minh hoạ bằng hình ảnh đơn cử, tạo ấn tượng, càng thuận tiện đi sâu vào tiềm thức, não bộ của con người nhanh hơn .

Tổng hợp 5 phần mềm thiết kế đồ họa 2D, 3D phổ biến nhất

Phần mềm Adobe Photoshop

Adobe Photoshop CC là phần mềm chỉnh sửa ảnh tương thích so với cả người dùng không chuyên lẫn những thợ chụp ảnh chuyên nghiệp, nhà thiết kế đồ họa hay thiết kế Web. Phần mềm của nhà Adobe phân phối khá đầy đủ những công cụ chỉnh sửa ảnh can đảm và mạnh mẽ và độc lạ, giúp bạn thuận tiện phát minh sáng tạo và triển khai xong bức ảnh .

phần mềm thiết kế đồ họa

Những tính năng chính của phần mềm Photoshop

 • Cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh quay ngang, dọc hoặc 180 độ tùy ý thông qua các chức năng trên thanh Menu với Transform.
 • Cho phép hiển thị các đường kẻ tỉ lệ, giúp người dùng canh chỉnh hình ảnh tốt hơn với Measurement.
 • Giúp bạn cắt chỉnh ảnh bằng cách khoanh vùng đối tượng màu sắc thông qua Magic Wand Tool.
 • Cho phép bạn nhân bản các điểm ảnh trong phạm vi nhất định xung quanh mục tiêu lựa chọn với Spot Healing Brush Tool.
 • Cho phép bạn tạo những shape (hình) với nhiều khuôn mẫu khác nhau bằng Custom Shape Tool.

Ngoài ra còn rất nhiều tính năng khác giúp bạn cân chỉnh sắc tố, ánh sáng, cắt ghép phong phú hơn .

Phần mềm Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là phần mềm đồ họa loại vector chuyên nghiệp, giúp chỉnh sửa đồ họa kỹ thuật số, tạo hình ảnh, nội dung website, tạo video và nội dung di động. Đây là phần mềm rất thông dụng trong thiết kế, vẽ phim hoạt hình hay tranh minh họa .

phần mềm thiết kế đồ họa

Những tính năng chính của phần mềm Illustrator

 • Cho phép bạn chọn và di chuyển các đối tượng, thành phần thiết kế khác nhau trên màn hình bằng Selection tool.
 • Cho phép bạn chọn một màu sắc bất kỳ với Eye dropper.
 • Cho phép bạn cân chỉnh, tạo màu sắc phù hợp thông qua Color panel, swatch panel.
 • Cho phép bạn có thể soạn thảo văn bản trong thiết kế bằng Type tool.
 • Cho phép bạn tạo các hình dạng mới đa dạng bằng tính năng Shape Modes.
Xem thêm  Tải Và Cài Đặt Chỉnh Sửa Ảnh Artweaver Plus

Ngoài ra còn rất nhiều tính năng, công cụ khác như Rectangle tool, Line tool, Fill and Stroke Color, .. giúp bản thuận tiện sáng tạo tác phẩm của mình .

Phần mềm Adobe InDesign

Lại là một phần mềm đến từ nhà Adobe, Adobe InDesign là một phần mềm hỗ trợ thiết kế, xuất bản các ấn phẩm kỹ thuật số nổi tiếng top đầu hiện nay. Cung cấp cho người dùng một bộ các công cụ mở rộng chuyên tạo những bản in có bố cục sinh động và ấn phẩm online sáng tạo, tinh tế.

phần mềm thiết kế đồ họa

Những tính năng chính của phần mềm Adobe InDesign

 • Quản lý file ảnh: ID không trực tiếp hỗ trợ chỉnh sửa ảnh, nhưng sẽ liên kết với đàn anh PS hay AI để chỉnh sửa ảnh, sau đó ID sẽ tự động cập nhật dữ liệu, lưu file, xóa file cũ,…
 • Chỉnh sửa trực tiếp các file văn bản: ID có tính năng cho phép người dùng thêm và tiến hành chỉnh sửa hầu hết các dạng file văn bản như .doc, .pdf, .xlsx,…
 • Các tính năng soạn thảo văn bản: ID còn có nhiều tính năng hỗ trợ rất tốt cho người dùng soạn thảo văn bản, quản lý trang, sắp xếp trang dễ dàng không thua kém gì Word.

Vì cùng thuộc nhà Adobe, InDesign có nhiều tính năng tương hỗ thích hợp với những phần mềm thiết kế khác như Illustrator hay Photoshop, bạn sẽ thuận tiện hơn trong việc phát minh sáng tạo và quản trị tác phẩm .

Tải phần mềm thiết kế đồ họa Adobe InDesign tại đây

Phần mềm CoreLDRAW

Tương tự với Adobe Illustrator, CoreLDRAW là phần mềm thiết kế đồ họa vector được nhiều nhà thiết kế tin dùng để phát minh sáng tạo ra những tác phẩm ấn tượng, độc lạ. CoreLDRAW thường được dùng để thiết kế tranh vẽ, bảng quảng cáo, bộ nhận diện tên thương hiệu, thiết kế thời trang hay in ấn, …

phần mềm thiết kế đồ họa

Những tính năng chính của phần mềm CorelDRAW

 • Các tính năng vẽ, chỉnh sửa đồ họa, cho phép người dùng tự thiết kế, sáng tạo các logo, hình ảnh dễ dàng với độ chính xác cao với bộ công cụ hiện đại.
 • Tính năng hỗ trợ xuất file nhanh chóng.
 • Sự tương thích với các loại máy móc ngành in, biến phần mềm này luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong ngành in ấn.
 • Khả năng tương thích với các phần mềm đồ họa khác, hỗ trợ xuất file qua lại.
Xem thêm  Astute Graphics Plug-ins Elite Bundle 3.0.2

Tải phần mềm thiết kế đồ họa CoreLDRAW tại đây

Phần mềm Blender

Blender là một bộ phần mềm tương hỗ thiết kế đồ họa 3D không lấy phí được khá nhiều người sử dụng. Với năng lực tương hỗ vững chãi việc thiết kế quy mô, có cấu trúc can đảm và mạnh mẽ, ánh sáng, hoạt ảnh và hàng loạt công cụ đa năng sẽ giúp bạn thuận tiện phát minh sáng tạo hơn .

phần mềm thiết kế đồ họa

Những tính năng chính của phần mềm Blender

 • Bộ công cụ thiết kế, chỉnh sửa đồ họa 3D, mô phỏng khối hình, UV unwrapping,…
 • Các tính năng camera tracking, chỉnh sửa video, rendering,…
 • Hỗ trợ tương thích giao diện với các script Python.
 • Tính năng tạo hoạt hình với công cụ tạo biến dạng, mô phỏng chuyển động dòng nước,…

Tải phần mềm thiết kế đồ họa Blender tại đây

Hướng dẫn cài đặt phần mềm thiết kế đồ họa Photoshop trên máy tính

Sau khi tải file Adobe Photoshop ở mục trên, để setup phần mềm Photoshop trên máy tính, bạn làm như sau :

Bước 1: Chạy file setup bạn vừa tải về, khi cửa sổ  Adobe Creative Cloud  hiện lên, chọn Continue sau đó click Yes, tiếp tục chọn Start installing để cài đặt Adobe Creative Cloud.

Bước 2: Sau khi cài đặt Adobe Creative Cloud, ở màn hình ứng dụng sẽ hiển thị những bộ phần mềm của Adobe, bạn tìm Photoshop. Bạn cũng có thể tải các phần mềm khác như InDesign hay Illustrator Illustrator tại Adobe Creative Cloud.

Bước 3: Khi tìm thấy mục Photoshop, bạn có tùy chọn Try (dùng thử) hoặc Buy (mua phần mềm), nhấn chọn Try nếu bạn muốn dùng thử. Sau đó phần mềm Photoshop sẽ tự động cài đặt vào máy.

phần mềm thiết kế đồ họa

Bước 4: Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn chọn Start Trial để mở phần mềm Photoshop. Bản Trial sẽ cho bạn dùng thử 7 ngày.

Trên đây là những phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến và chuyên nghiệp nhất cho dù bạn là người mới hay là dân chuyên nghiệp. Phần mềm thiết kế đồ họa 2D, 3D chính là trợ thủ đắc lực, giúp bạn tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo nhất và dễ dàng với mọi thứ trong lĩnh vực thiết kế đồ họa trên máy tính và trên điện thoại.

Từ khóa: Tải phần mềm thiết kế đồ họa trên máy tính,
Phần mềm đồ họa miễn phí,
Phần mềm thiết kế đồ họa trên máy tính,
Phần mềm đồ họa la gì,
Phần mềm đồ họa 3D tiếng viết,
Phần mềm thiết kế đồ họa 3D,
Khó phần mềm đồ họa,
Phần mềm thiết kế online,

guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận