Tổng hợp phần mềm diệt virus miễn phí trên máy tính

Internet ngày càng phát triển và hệ thống an ninh mạng cũng đang bị đe dọa bởi virus phá mạng lưới. Vì thế, nhu cầu bảo vệ thông tin cũng được nhiều người quan tâm đến. Để bảo vệ dữ liệu trên máy tính, bạn cần bảo vệ máy tính khỏi các tác động từ virus. Do đó, các phần mềm diệt virus rất cần thiết cho chiếc máy tính của bạn. Dưới đây là những phần mềm diệt virus miễn phí được đông đảo người sử dụng.

 

1. Phần mềm diệt virus là gì?

Phần mềm diệt virus là phần mềm có tính năng phát hiện, loại bỏ các virus máy tính, khắc phục (một phần hoặc hoàn toàn) hậu quả của virus gây ra và có khả năng được nâng cấp để nhận biết các loại virus trong tương lai.

Để đạt được các mục tiêu tối thiểu trên và mở rộng tính năng, phần mềm diệt virus thường hoạt động trên các nguyên lý cơ bản nhất như sau:

– Kiểm tra (quét) các tập tin để phát hiện các virus đã biết trong cơ sở dữ liệu nhận dạng về virus của chúng.

– Phát hiện các hành động của các phần mềm giống như các hành động của virus hoặc các phần mềm độc hại.

 

 Các phần mềm diệt virus

2. Phần mềm diệt virus có thật sự cần thiết?

Những giải pháp bảo vệ máy tính thủ công đơn giản, nhanh chóng chỉ là thủ thuật bảo vệ tạm thời, không thể bảo vệ máy tính của bạn một cách vĩnh viễn. Mỗi ngày, phần mềm độc hại mới và các mối đe dọa trực tuyến xuất hiện rất nhiều. Nhưng nhiều bạn “kiên quyết” không sử dụng phần mềm diệt virus vì chúng quá nặng và cồng kềnh. Khi hoạt động, các phần mềm này thường gây ra tình trạng giảm hiệu suất, thậm chí là tê liệt hệ thống đối với một số thiết bị cấu hình thấp. Đối với cá nhân, người dùng phổ thông nếu không yêu cầu cao hệ bảo mật thông tin thường xem nhẹ vấn đề diệt virus này. Tuy nhiên, nếu là doanh nghiệp thì việc bảo mật thông tin là vô cùng quan trọng. Điều ấy giúp bảo vệ được các thông tin mật trước các đối thủ cạnh tranh. Do đó, sử dụng phần mềm diệt virus cũng mang đến hiệu quả tổng quát nhất định, giúp bạn quét các mối nguy cơ một cách nhanh chóng.

Xem thêm  Phần mềm diệt virus Kaspersky free hoàn toàn miễn phí

Ngoài ra, phần mềm diệt virus không chỉ dùng để tiêu diệt mỗi virus mà còn có khả năng giúp đẩy nhanh tiến độ cho máy tính một cách mượt mà hơn.

 

3. 5 phần mềm diệt virus miễn phí cho máy tính

 3.1. Phần mềm TotalAV Antivirus

Mặc dù cái tên gọi TotalAV Antivirus vẫn còn xa lạ và không được nổi như các phần mềm khác. Nhưng đây là phần mềm có giao diện thân thiện dễ sử dụng và hiệu quả. TotalAV là phần mềm diệt virus được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Ưu điểm của Total AV là khả năng bảo vệ tường lửa mạnh mẽ, tự động cách ly các mối nguy hại tiềm ẩn. Không chỉ vậy, TotalAV Antivirus còn cho phép loại bỏ các quảng cáo phiền phức, nâng cao hiệu suất hệ thống, duyệt quét, giúp trải nghiệm máy tính của bạn trở nên tốt hơn. Phần mềm có hỗ trợ khách hàng, bạn có thể liên hệ qua email, số điện thoại hay trực tiếp chat với nhân viên để được hướng dẫn tận tình qua trang web TotalAV.

Phần mềm này cũng được cải tiến lên bản Pro và cao hơn nữa là Total Security nhưng những phiên bản này sẽ tốn chút phí nhé.

 

 TotalAV Antivirus

 

3.2. Bitdefender Antivirus Plus

BitDefender Antivirus Plus là một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất cho máy tính Windows. Phần mềm này có thể dò các mối đe dọa từ các chương trình cài đặt trên máy tính nhưng vẫn tối ưu hóa tốc độ và tuổi thọ pin. Về ưu điểm, phần mềm này có khả năng bảo vệ ổ đĩa USB, truy cập internet tốt. Ngoài ra còn không gây ảnh hưởng đến tốc độ của máy tính. Với những tính năng nổi trội trên, nhà phát hành Bitdefender đã nghiên cứu rất kỹ để đưa đến những tiện ích vào trong phần mềm. Cũng như phần mềm TotalAV, phần mềm này cũng được hỗ trợ 24/7 khi gặp vấn đề. Được đánh giá là phần mềm với hiệu suất tốt với công nghệ Bitdefender Photon, tích điện toán đám mây, hủy file tài liệu nhạy cảm, …. An toàn với 1 cái nhấp chuột với 2 chế độ cài đặt khi đăng nhập chế độ Autopilot chạy với các thiết lập mặc định và không làm gián đoạn hoạt động của người dùng, trong khi chế độ Automatic Game phục vụ cho những người dùng muốn chơi trò chơi và không phải lo lắng về bất kỳ sự can thiệp nào. Có thể nói, Bitdefender Antivirus Plus là một ứng dụng bảo mật đáng tin cậy trong việc phát hiện và loại bỏ virus. Không tiêu tốn tài nguyên hệ thống, tính năng phong phú, giao diện trực quan, giúp nó trở thành giải pháp lý tưởng cho nhiều người dùng.

Xem thêm  HitmanPro Alert v.3.8.21 Build 945 chống mã độc toàn diện

 

 BitDefender Antivirus Plus

3.3. McAfee AntiVirus Plus

McAfee AntiVirus Plus là phần mềm diệt virus mạnh mẽ, bảo vệ máy tính của bạn khỏi virus, trojan, rootkit, spyware và những đối tượng độc hại khác mà không làm chậm hiệu suất hệ thống. Không gây ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống khi sử dụng phần mềm này. Đặc biệt, McAfee AntiVirus Plus còn có khả năng loại bỏ những dữ liệu rác không quan trọng, giúp làm trống được dữ liệu trong máy. Dung lượng chỉ 5.3MB không chiếm diện tích cho chiếc máy tính của bạn quá nhiều. Phần mềm này có khả năng diệt virus trên USB và các thiết bị gắn ngoài khi bạn kết nối với máy tính.

 

 McAfee AntiVirus Plus

 

3.4. Trend Micro Antivirus+ Security

Trend Micro AntiVirus+ Security cung cấp giải pháp bảo vệ máy tính toàn diện, đem lại cho bạn những trải nghiệm thú vị và tuyệt đối an toàn khi sử dụng Internet. Một phần mềm được các chuyên gia bảo mật đánh giá là tránh được các hiểm họa từ các trang Web, nhận biết được mối đe dọa khi truy cập vào trang web. Từ đó có khả năng duyệt được các web an toàn cho chiếc máy tính của bạn. Bảo vệ được các thông tin và dữ liệu trên máy như email, văn bản, hình ảnh. Được nhà Trend Micro cải tiến quá trình chặn virus cho máy tính. Trend Micro Titanium Antivirus Plus có giao diện được thiết kế đẹp và mát mắt, thân thiện với người sử dụng. Cửa sổ chính của phần mềm bảo mật hiện chi tiết tình trạng hệ thống hiện tại và cho phép người dùng quét cũng như nâng cấp máy tính. Ở phần bên phải, người dùng có thể tinh chỉnh các cài đặt trên phần mềm.

Xem thêm  Phần mềm diệt virus Trend Micro Internet Security bảo mật toàn diện

 

 Trend Micro AntiVirus+ Security

3.5. Phần mềm Kaspersky Security Cloud Free

Kaspersky Security Cloud Free là phần mềm bảo vệ máy tính khỏi virus hoàn toàn miễn phí đến từ Kaspersky, một trong những tập đoàn bảo mật hàng đầu thế giới. Phần mềm hoạt động dựa trên nền tảng đám mây, giúp bảo vệ, chống lại tất cả các mối đe dọa khi bạn lướt web. Ngoài ra, Kaspersky Security Cloud Free có nhiều tính năng bảo mật rất hữu ích như: chặn các website độc hại, lừa đảo, quét virus tập tin được tải xuống, …

 

 

 Kaspersky Security Cloud Free

 4. Tổng kết

Trên đây là 5 ứng dụng diệt virus được ưa chuộng nhất trong thời gian gần đây. Những ứng dụng trên có thể hổ trợ bạn bảo vệ được những thông tin bảo mật của mình mà không lo ngại. Tìm hiểu và lựa chọn để tìm ra ứng dụng đáp ứng được nhu cầu của bản thân nhé.

Từ khóa: Tải phần mềm diệt virus miễn phí,
Phần mềm diệt virus miễn phí,
Phần mềm diệt virus máy tính,
Tải phần mềm diệt virus Bkav miễn phí,
4 phần mềm diệt virus,
Liệt kê 5 phần mềm diệt virus miễn phí,
Phần mềm diệt virus win 10,
Phần mềm diệt virus tốt nhất,

guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận