Win 10 không có Microsoft Store, hướng dẫn cài lại Microsoft Store

Microsoft Store là nơi để phân phối các ứng dụng dành riêng cho nền tảng Windows (UWP), các trò chơi điện tử cũng như các phần cứng khác. Ngoài ra nó cũng hỗ trợ các nhà phát triển đăng tải ứng dụng lên Microsoft Store, miễn là nó đã được Microsoft chấp thuận.

Lượng người dùng Microsoft Store cũng khá đông đảo vì ứng dụng trên đây đã chất lượng hơn trước rất nhiều rồi, tuy nhiên không có gì là hoàn hảo cả, rất nhiều người phàn nàn rằng Microsoft Store của họ không hoạt động được, mở không lên hoặc không cài đặt được ứng dụng tại đây.

Nếu bạn cũng đang gặp trường hợp tương tự như này thì cách giải quyết nhanh nhất đó là cài đặt lại Microsoft Store, còn về cách làm như thế nào thì mời bạn tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết này nhé !

Hướng Dẫn Cài Đặt Microsoft Store Lên Windows 10 LTSB LTSC - 21AK22.COM

I. Nguyên nhân không vào được Microsoft Store?

Microsoft Store lần đầu được giới thiệu trên Windows 8 và Windows Server 2012 với mục đích là tạo ra nền tảng phần phối trò chơi và ứng dụng UWP dành cho Windows.

Vào năm 2015 thì Microsoft cũng đã chính thức sát nhập Windows Phone Store, Xbox Video Store và Xbox Music Store vào một store duy nhất là Microsoft Store.

Xem thêm  Những ứng dụng Fake IP trên điện thoại smartphone miễn phí Free 100%

Cho tới nay thì Microsoft Store đã có hàng nghìn trò chơi và ứng dụng, đồng thời cũng là nơi bán các thiết bị phần cứng như Xbox, Tai nghe,… của Microsoft.

Lượng ứng dụng nhiều và cũng chất lượng hơn nên mình có xu hướng tải ứng dụng trên MS Store hơn thay vì lên mạng tải.

Thế nhưng, vào một ngày đẹp trời, Microsoft Store trên Windows 10 của mình đột nhiên gặp vấn đề mở không chịu lên, và dưới đây là 2 cách mà mình đã tìm được để khắc phục.

Nhưng trước khi đi vào cách thực hiện chúng ta cũng nên biết các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này:

  • File hệ thống bị lỗi: Một số tệp tin của hệ thống Windows đã bị sửa chửa, xóa bỏ bởi mã độc hoặc phần mềm bên thứ 3.
  • Thiết lập sai: Do bạn hoặc một người nào đó sử dụng máy tính của bạn đã thiết lập sai một số cài đặt của Windows dẫn đến Microsoft Store không hoạt động. Mình cũng đã từng thực hiện theo mấy bài hướng dẫn tối ưu Windows 10 và cái kết là ngỏm luôn Microsoft
  • Windows Update đang bị tắt: Vâng, việc tắt Windows Update sẽ khiến bạn không thể sử dụng Microsoft Store được, để sử dụng được thì bạn cần phải kích hoạt lại Windows Update nhé.
  • Nguyên nhân khác : Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc Microsoft gặp lỗi, và mình thì chỉ có thể kể ra 3 lí do phổ biến nhất ở trên mà thôi. Nhưng dù lí do gì thì bạn đều có thể sử dụng 2 cách bên dưới để khắc phục nha !
Xem thêm  Những phím tắt thường dùng trên Windows 11

II. Cách cài đặt lại Microsoft Store trên Windows 10

Tải về bộ cài đặt Store

Dowload Store cho Windows 10 LTSC

DOWNLOAD

Dowload Store cho Windows 10 LTSB

Hướng dẫn cài đặt Microsoft Store cho Win 10

Giải nén file đã tải ở trên sau đó nhấp chuột phải vào file Add-Store.cmd và chọn Run as Administrator

Từ khóa: Win 10 không có Microsoft Store,
Tải Microsoft Store cho Win 10,
Tải Microsoft Store cho Win 11,
Máy tính không có Microsoft Store,
Microsoft Store không tải được,
Download Microsoft Store,
Cài Microsoft Store,
Cài lại Microsoft Store,

guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận